Hôm nay : 25/4/2018

"Anh còn nợ em"

Cây Quéo 30/08/2017

 

Gã đàn ông trong tôi cứ ám ảnh hoài bài "Anh còn nợ em" mà Anh Bằng phổ nhạc. Nhạc quyến rũ, thơ chân thành. Trong bài có câu "chim về núi Nhạn" (hình kèm) làm tôi đinh ninh tác giả bài thơ là người Phú Yên vì núi Nhạn ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 
Tìm hoài thấy phần lớn các trang liên quan đều đề tên tác giả "Anh còn nợ em" là Phan Thành Tài và bí vì không có tiểu sử ngoại trừ lão tiền bối người Quảng Nam (https://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_Thành_Tài). "Tìm thì sẽ thấy" (Tân ước) và đây: https://tranthinguyetmai.wordpress.com/…/co-thi-si-pham-th…/ http://www.tranchiphuc.com/…/anh-con-no-em-duyen-tho-nhac-g…. /http://www.dongnhacxua.com/anh-con-no-em-pham-thanh-tai-anh-bang)
Hóa ra thi sĩ tên Phạm Thành Tài (1932-1997), là người Khánh Hòa, là giảng sư đại học, là bác sỹ Đông Y và là người Mỹ gốc Việt. 
Tôi đã lên núi Nhạn từ 1988, đã vụng dại ngày ấy và tại nơi ấy nên tôi bị ám ảnh "anh còn nợ em" có lẽ là do nhân duyên đó.
Cám ơn thi sĩ Phạm Thành Tài và nhạc sỹ Anh Bằng dù cả hai đã khuất.
Nhân đây cũng nhắn nhe chung là đã cầm bút thì hãy viết chuẩn; tiếng Việt chỉ cần sai dấu chữ, dấu câu, một chữ cái thì đã là khác nghĩa lắm rồi, phải không tha nhân?

Các Tin Khác:

Giao tiếp trực tuyến

Ngũ hải

Mùa xuân Lê Lợi

Cây Quéo: 03/03/2018; Đào Duy An

 

Thời cơ

Tuyển bác sỹ, y tá cộng tác

Chúng tôi mong mỏi mở rộng mạng lưới Dịch vụ Bác sỹ & Chăm sóc Sức khỏe tại nhà 24/24 (Inn Care) của…

Đang truy cập: 4

Tổng truy cập: 60466