Anh còn nợ em

 

Gã đàn ông trong tôi cứ ám ảnh hoài bài "Anh còn nợ em" mà Anh Bằng phổ nhạc. Nhạc quyến rũ, thơ chân thành. Trong bài có câu "chim về núi Nhạn" (hình kèm) làm tôi đinh ninh tác giả bài thơ là người Phú Yên vì núi Nhạn ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 
Tìm hoài thấy phần lớn các trang liên quan đều đề tên tác giả "Anh còn nợ em" là Phan Thành Tài và bí vì không có tiểu sử ngoại trừ lão tiền bối người Quảng Nam (https://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_Thành_Tài). "Tìm thì sẽ thấy" (Tân ước) và đây: https://tranthinguyetmai.wordpress.com/…/co-thi-si-pham-th…/ http://www.tranchiphuc.com/…/anh-con-no-em-duyen-tho-nhac-g…. /http://www.dongnhacxua.com/anh-con-no-em-pham-thanh-tai-anh-bang)
Hóa ra thi sĩ tên Phạm Thành Tài (1932-1997), là người Khánh Hòa, là giảng sư đại học, là bác sỹ Đông Y và là người Mỹ gốc Việt. 
Tôi đã lên núi Nhạn từ 1988, đã vụng dại ngày ấy và tại nơi ấy nên tôi bị ám ảnh "anh còn nợ em" có lẽ là do nhân duyên đó.
Cám ơn thi sĩ Phạm Thành Tài và nhạc sỹ Anh Bằng dù cả hai đã khuất.
Nhân đây cũng nhắn nhe chung là đã cầm bút thì hãy viết chuẩn; tiếng Việt chỉ cần sai dấu chữ, dấu câu, một chữ cái thì đã là khác nghĩa lắm rồi, phải không tha nhân?

Giao tiếp trực tuyến

 0909199849

Mảng buôn

Nhà sách Sông Trà

 Nhà sách Sông Trà: 35A Nguyễn Trung Trực, P5, Bình Thạnh, TP.HCM Tiêu ngữ: Trí khoẻ, tâm trẻ, thân nhẹ. Bán sách của ThS. BS Đào Duy An, hiện có:…

Ngũ hải

Lan man "Ngày Sách 2021"

Xóm Gà, 19/4/2021; Đào Duy An.DẫnSáng 19/4/2021, đi ngang đường Lê Văn Duyệt, Sài Gòn, thấy thiên hạ chào mừng Ngày Sách Việt Nam-21/4-nên hào hứng…Ngày sách Thế giới bắt…

Thời cơ

Tuyển bác sĩ, y tá cộng tác

Chúng tôi  mở Dịch vụ Bác sĩ & Săn sóc tại nhà 24/24 (INN Care) cả nước. Vì vậy, chúng tôi tha thiết mời bác sĩ, y tá nào yêu thích INN…

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 168568

ajax-loader